Paula Trang - Màu Thái Bên Ngoài Phản Ánh Sự Cân Bằng Bên Trong

Tình cờ gặp Lê Thị Thùy Trang (Paula Trang) ở Festival Huế 2012, ngay lập tức tôi bị cô cựu Hoa khôi kinh đô Huế này hấp dẫn. Trang đẹp, dĩ nhiên, nhưng điều đáng nói như, ở Trang toát lên một vẻ vẻ đẹp rất trí tuệ. Nhà lãnh đạo xuất màu nhất khu vực Châu Á – Cắt Bình Dương của tổ chức xã hội quốc tế Golden Key thì một người tự tin vào bản ngã của mình, vào em bé đường mà mình đã chọn, vào phong cách sống mà mình đã sớm ấn định ngay từ tuổi đôi mươi.


Ngoài việc làm chính như Giám đốc đối ngoại của Celadon và hiện đang dựa theo học Thạc sĩ Quản trị Mua bán tại RMIT Saigon, từ năm 2011 tới nay, Lê Thị Thùy Trang là Chủ tịch của Bố trí xã hội danh dự quốc tế Golden Key, Hiệp hội RMIT tại Việt Nam. Gần đây hiệp hội đã ưu đãi giải Vàng cao quý cho các hoạt động nổi trội trong năm 2011 và bản thân Lê Trang được bố trí Golden Key trao giải thưởng Nhà lãnh đạo xuất màu khu vực Châu Á – Xắt Bình Dương. Cô cũng thì người dẫn chương trình quen thuộc của khá nhiều danh tiếng có tiếng ở Việt Nam.


paula


Như Hoa khôi của Kinh đô Huế, Giải Người đẹp trí tuệ của Cuộc thi Người đẹp những vùng kinh đô Việt Nam lần thứ nhất, cơ duyên gì đã đưa Trang vào Trở thành phố Hồ Chí Minh? Và chọn nơi này nhằm lập nghiệp?


Tôi luôn tin rằng giáo dục là chìa khoá cho sự xuất hiện theo hướng mà tôi muốn. Tôi có hứng thú nổi bật với việc học hành. Niềm cảm hứng đó có được từ ba mẹ đều là giáo viên ở Huế. Quả thật sự bản thân tôi rất tự hào về điều đó. Tự hào vì mình như bé gái Huế, tự hào vì sỡ hữu ba mẹ là giáo viên. Huế thì một thành phố hội tụ đầy đủ yếu tố văn hóa và sự bình yên. Tôi đã từng học nghệ thuật ở Huế, nhưng sau năm đầu đại học, tôi quyết định chuyển hướng học Mua bán và sau đó là Quảng cáo, PR tại trường Đại học quốc tế RMIT Saigon. Bản thân tôi gửi rằngđó là một thay đổi bự và cũng thì sự thay đổi hoàn toàn phù hợp dựa theo niềm có sở thích của mình. Vì tôi sỡ hữu cơ hội dùng Nghệ thuật và Kinh doanh nhằm làm ra cái gọi như Nghệ thuật trong Mua bán. Đối với tôi, bí mật của nghệ thuật trong kinh doanh là phải làm việc một kiểu thông minh, tinh tế, và không nên chỉ có cần cù như đủ.


Sỡ hữu vẻ là chúng ta vô cùng hài lòng về muốn đó của mình. Vậy còn có giấc mơ nào chưa thực hiện được không?


Cuộc sống như một giấc mơ ngày càng xuất hiện và cho nên sỡ hữu hàng trăm điều tôi phải phấn đấu để đạt được. Với kiến thức đã được trang bị và kinh nghiệm thực tế từ sự tham gia nhiều hoạt động cộng đồng, tôi dành tất cả tâm huyết của mình gửi công việc tôi đang theo đuổi thì đối ngoại và PR tập trung về ngành quản lý khách sạn cho company Celadon, nơi tôi đã công tác được gần 5 năm, nhà đại khoác độc quyền của thương hiệu Best Westtern – Hệ thống quản lý khách sạn lớn nhất thế giới và tên tuổi quen thuộc với người châu Á, Furama. Hằng ngày tôi tiến đến những thử thách trong nhiều việc làm đối ngoại cho công ty liên quan đến chủ trang trải, chiến lược Marketing và PR, cùng bạn cùng làm xây dựng tên tuổi cho những hotel company hiện đang quản lý và thương hiệu gửi chính Celadon.


Quá bận bịu và rất nhiều áp lực thế liệu có sợ nhanh già dặn và xuống sắc không?


Rất nhiều người cũng hỏi tôi rằng, vì sao tôi có thể làm hết những điều đó mà vẫn giữ được nhan màu? Thắc mắc đã khẳng định rằng màu xắt phía ngoài phản ánh sự cân bằng bên trong của bạn.


Đẹp thì ai cũng muốn, nhưng nếu vẻ đẹp quá thì thường sẽ vướng vào nợ “trời xanh quen thói má hồng đánh ghen”…


Bản thân “cái đẹp” không có tội, không mang tai họa cho ai mà ngược lại đó như thế mạnh của các ai được đón nhận nó. Câu thơ “trời xanh quen thói má hồng đánh ghen” chỉ như thân phận của bạn gái Kiều trong xã hội phong kiến. Ngày nay chỗ, vai trò người phụ phái đẹp đã không giống, nhất như từ khi Việt Nam chấp nhận toàn cầu hoá bắt đầu vào năm 1986 với những cải kiểu ngân sách và đã được đẩy mạnh với việc gia nhập vào Bố trí Kinh doanh Thế giới năm 2006. Vẻ đẹp của người phụ phái yếu ngày hôm nay được nhìn nhận qua sự cân bằng của sự dựng lên bên trong và bên ngoài. Khi chúng ta cân bằng bền thì chúng ta sẽ đẹp hơn. Vẻ đẹp đã trở thành một vũ khí sắc bén và dùng nó đúng cách bạn có cơ hội che chở chính mình trong cộng đồng hiện đại.


Đối với Trang, đẹp như thuận lợi hoặc bất lợi, cả trong công việc lẫn sinh hoạt?


Có được màu vẻ đẹp ổn định là một lợi thế trong đời sống, thế nhưng sự tự tin và hiểu để ý qua cách giao tiếp, ứng xử, đi đứng, phong kiểu thưởng thức ẩm thực và cách sống của bạn vừa như những cái tạo hãy sự không giống biệt và sự hâm mộ của những người xung quanh. Đó như kiểu nhằm có được sự tôn trọng bình đẳng và sống đời sống của chúng ta dựa theo ý muốn của riêng mình. Ngoài ra, khi bạn sỡ hữu những lợi thế là vậy, điều quan trọng là để ý khiêm hao và thích nghi với môi trường và cộng đồng. Nhìn bất lợi duy nhất chỉ có cơ hội như khi bạn không chịu khó trau dồi vẻ đẹp trí tuệ thì vẻ vẻ đẹp bên ngoài chính là em bé dao hai lưỡi.


Giám đốc đối ngoại nghe cũng sang, nhưng dẫu sao trong quan niệm của người Á Đông đúc thì việc quản lý restaurant khách sạn cũng chẳng cần rất nhiều… trí tuệ, thực tế thì như vậy nào?


 Đó là một quan niệm sai lầm vì trí tuệ cần cho mọi lĩnh vực. Không những thế trong xu thế toàn cầu hóa, hội nhập và dựng lên, nếu không có trí tuệ thì bản thân bạn có tác dụng bị thôn tính và hủy diệt. Du lịch thì một ngành công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam có tiềm năng tăng trưởng to lớn. Đây như một ngành công nghiệp thẩm mỹ phản ánh một lối sống có phong cách. So với những nước không giống, Việt Nam vẫn còn nhiều hiểu chú ý hạn chế về những giá trị của du lịch. Và tôi sỡ hữu ý định trở trở thành một phần thiết yếu của sự phát triển này.


 Sinh ra trong một gia đình gia giáo, nền nếp và quy củ, nhưng lại dấn thân vào chốn thị phi, lắm kẻ dòm ngó, phán xét, có lúc như thế nào Trang thấy mệt mỏi không? Nếu chọn lại, Trang sẽ làm gì và trở thành người như thế như thế nào?


Tôi có một triết lý sống vô cùng giản đơn là làm ngừng mình trong bất kỳ việc gì tôi làm. Gia đình là một nguồn năng lượng và tôi cảm thấy hạnh phúc khi được share mọi điều với gia đình của tôi.Trong thời đại thời nay khi “đời sống số” đã bao trùm mọi lĩnh vực của đời sống, cộng đồng ngày càng dân chủ thì không có nơi nào, ngành gì lại không chịu sự kiểm soát của dư luận cho hãy việc làm lúc này không làm cho tôi mệt mỏi, nếu ở đây mệt mỏi thi đi chỗ khác tôi cũng chẳng làm được gì. Hãy chọn lại tôi vẫn thích là “tôi” như bây giờ và luôn luôn mong muốn những thách thức mới!


Lê Chi – Ảnh: Bobby Nguyễn


08/12/2014 22:41:07
obscenetiff37327
Name
Email
Comment
Or visit this link or this one